Chelsea hiện đã chi 328 triệu bảng cho 8 bản hợp đồng mới trong mùa hè này

Chuyển nhượng bóng đá : Graeme Souness chỉ trích chiến lược kỳ chuyển nhượng Chelsea của Todd Boehly khi 5 bản hợp đồng bị nghi ngờ
Chelsea đã tiếp tục chi tiêu mạnh mẽ dưới thời Todd Boehly vào mùa hè này, xoso vung ra số tiền khổng lồ 328 triệu bảng cho 8 bản hợp đồng mới khiến huyền thoại Liverpool Graeme Souness phải sửng sốt.

Huyền thoại Liverpool, Graeme Souness đã đưa ra chiến lược chuyennhuong sung sướng bằng tiền mặt của Todd Boehly tại Chelsea và chọn ra 5 bản hợp đồng minh họa cho quan điểm của ông.

Sau sự xuất hiện của ngôi sao Romeo Lavia của Southampton vào thứ Sáu, Chelsea hiện đã chi 328 triệu bảng cho 8 bản hợp đồng mới trong mùa hè này. Điều đó có nghĩa là Boehly đã xử phạt các giao dịch chuyennhuong trị giá gần 1 tỷ bảng kể từ khi tiếp quản với tư cách là chủ sở hữu đồng kiểm soát tại Stamford Bridge vào tháng 5 năm 2022.

Phá vỡ kỷ lục chuyennhuong của Anh hai lần trong năm nay với sự bổ sung của Enzo Fernandez và Moises Caicedo, The Blues đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì chi tiêu xa hoa của họ, đặc biệt là khi họ vẫn chưa thấy kết quả trên sân. Và Souness nghi ngờ rằng họ sẽ đến, đặt tên cho ba cầu thủ nói trên cũng như Marc Cucurella và Nicolas Jackson là những bản hợp đồng, điều này cho thấy rõ ràng là Boehly đã ra quyết định kém cỏi.

Viết trên chuyên mục Daily Mail của mình, chuyên gia sau trở thành cầu thủ người Scotland tuyên bố: “Tôi không thể không nghĩ rằng khi Todd Boehly đến Chelsea, tất cả kiến thức về bóng đá của câu lạc bộ đã ra đi. Anh ấy đã trả giá bằng cách mua người chơi trên cơ sở rằng họ đã được liên kết với các câu lạc bộ lớn khác.

“Hãy nhìn vào mô hình. Nó bắt đầu khi anh ấy bỏ ra 60 triệu bảng cho Marc Cucurella vì Manchester City muốn có anh ấy. Anh ấy tiếp tục khi trả 105 triệu bảng cho Enzo Fernandez vì anh ấy được liên kết với Real Madrid và City.

“Và bây giờ anh ấy đã trả tổng cộng 173 triệu bảng cho Caicedo, một tiền vệ 21 tuổi có một năm kinh nghiệm ở Premier League tại Brighton, và Romeo Lavia, một cầu thủ 19 tuổi có một năm ở Southampton, bởi vì cả hai đều được liên kết.” với Liverpool.Câu hỏi tương tự được áp dụng vào ngày Boehly tuyên bố mình là giám đốc thể thao của Chelsea: Ông ấy đang lắng nghe ai?”

Souness tiếp tục phàn nàn: “Những con số đã nói lên tất cả. Fernandez không ghi bàn cho Chelsea mùa trước. Caicedo ghi một bàn cho Brighton. Lavia ghi một bàn cho Southampton.

“Bạn có thể chơi thứ bóng đá ở mức trung bình nhưng nếu bạn có một tay săn bàn xuất sắc, điều đó sẽ kéo bạn đến với sự tôn trọng và có thể là một danh hiệu. Nó có thể giúp bạn giành chiến thắng trong các trận đấu khi bạn không xứng đáng giành chiến thắng và khắc phục mọi khuyết điểm của bạn. Boehly đã chi £ 30m với Nicolas Jackson của Villarreal nhưng điều đó không tạo nên một tay săn bàn đã được chứng minh, đối với tôi.”

Boehly biện hộ cho khoản chi tiêu của mình là gần như mọi bản hợp đồng đều là những cầu thủ trẻ triển vọng, những người có thể làm nên điều kỳ diệu cho The Blues trong thời gian dài hoặc được bán với một mức phí kha khá dựa trên tuổi tác và tiềm năng của họ. Họ cũng đã bổ nhiệm một huấn luyện viên Mauricio Pochettino, người nổi tiếng trong việc khai thác những cầu thủ trẻ giỏi nhất, và huấn luyện viên người Argentina tự tin rằng mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ.

“Tôi cảm thấy ổn, tôi không phải là một huấn luyện viên cần đòi hỏi quyền lực, tôi không đặt mọi thứ vào điều khoản của mình,” Pochettino giải thích trong cuộc họp báo đầu tiên vào tháng trước. “Điều quan trọng nhất là cho họ thấy đặt niềm tin vào tôi. Tôi cần thuyết phục họ rằng họ cần tin tưởng, đó là sức mạnh lớn nhất mà bạn có thể có.”

XEM THÊM : chuyennhuong

Man Utd sẽ phải trả giá cao cho những chuyển nhượng theo đuổi