Erik ten Hag dường như bỏ gợi ý chuyển nhượng khi lối ra của Man Utd được xác nhận

Erik ten Hag đã đưa ra một số gợi ý về hoạt động chuyển nhượng mùa hè của anh ấy, với tin tức về một sự ra đi vào thứ Ba có thể chứng kiến một tên tuổi lớn đảm nhận vai trò mới

Erik ten Hag có thể đang hướng tới việc biến David de Gea thành thủ môn dự phòng của anh ấy tại Man United trong bối cảnh các báo cáo liên kết Diogo Costa của Porto và David Raya của Brentford với câu lạc bộ.

Vào thứ Ba, Jack Butland đã xác nhận rời Old Trafford sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn, khiến Ten Hag không có phương án thủ môn dự phòng. Tom Heaton cũng được cho là sẽ rời câu lạc bộ khi hợp đồng của anh ấy sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6, mặc dù cựu cầu thủ của Burnley và Aston Villa có tùy chọn gia hạn thêm một năm trong hợp đồng của anh ấy.

Điều này có nghĩa là những suy nghĩ ngay lập tức chuyển sang các mục tiêu sắp tới, với cả David Raya của Brentford và Diogo Costa của Porto được cho là nằm trong kế hoạch chuyển đến Old Trafford. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến vai trò của David de Gea gặp nguy hiểm, với việc cả hai cầu thủ đều có tầm cỡ để soán ngôi vị trí số một của câu lạc bộ.

Tháng trước, ESPN đã báo cáo rằng cả hai cầu thủ đều được coi là thủ môn số một mới, khiến David de Gea phải lựa chọn khi hợp đồng của anh sắp hết hạn vào cuối tháng này. Kết quả hôm nay cầu thủ 32 tuổi vẫn chưa đồng ý gia hạn hợp đồng, với mức lương 375.000 bảng mỗi tuần khiến anh gặp khó khăn trong việc vượt qua.

De Gea có thể buộc phải chấp nhận giảm lương nếu anh ấy muốn ở lại câu lạc bộ, với khả năng bị giáng xuống vị trí là lựa chọn số một rất có thể xảy ra.

Thủ môn của United là cầu thủ phục vụ lâu nhất của câu lạc bộ, gia nhập câu lạc bộ vào năm 2011, nhưng đã bị giám sát trong những tháng gần đây vì những lỗi nghiêm trọng. Điều này đã được kết hợp bởi một sự khó chịu dường như khi chơi từ phía sau với đường chuyền ngắn theo cách mà các thủ môn hiện đại mong đợi.

De Gea giành giải Găng tay vàng Premier League 2022/23, với 17 trận giữ sạch lưới. Tuy nhiên, với yêu cầu ngày càng tăng đối với động tác chân của thủ môn và cả hai mục tiêu được đồn đại đều cung cấp các thuộc tính như vậy, ten Hag có thể bị cám dỗ khi ông tiết lộ tầm quan trọng của kỹ năng này trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Phát biểu với The Times, anh ấy nói: “Đó không phải là điều tôi muốn [top footwork], đó là điều mà bóng đá đỉnh cao ngày nay đòi hỏi.

“Nếu bạn quan sát các đội, bạn phải có khả năng chơi từ phía sau và sử dụng thủ môn của mình như một điểm cộng. Nếu không, đối thủ rất dễ gây áp lực cho bạn”. Anh ấy tiếp tục. “Anh ấy [De Gea] phải bước lên. Trong một số trận đấu, anh ấy đã cho thấy sự tiến bộ.”

Cầu thủ người Hà Lan cũng vạch ra nhu cầu của mình về hai thủ môn đáng tin cậy, với yêu cầu của trận đấu hiện đại đòi hỏi phải có những phương án dự phòng khả thi. De Gea đã chơi 57 trận mùa này, trong khi các đồng nghiệp của anh ấy có rất ít hành động.

Ten Hag nói tiếp: “Tôi sẽ không nói rằng anh ấy [De Gea] sẽ luôn là số 1 của tôi bởi vì ở một câu lạc bộ như Manchester United, phải có sự cạnh tranh ở tất cả các vị trí.

 

XEM THÊM:

Moises Caicedo ‘đồng ý các điều khoản cá nhân’ giữa trận chiến chuyển nhượng giữa Arsenal và Chelsea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *