Gary Lineker đã giải thích hoàn hảo lý do tại sao bạn không thể so sánh Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

Tuy nhiên, đối với nhiều người hâm mộ, sở thích của họ dành cho Cristiano Ronaldo hoặc Lionel Messi đã xác định cơ sở người hâm mộ của riêng họ trong cách họ xem và thưởng thức trận đấu.Gary Lineker là một trong những người khẳng định rằng ông không có sự so sánh giữa hai người.
Trong hơn một thập kỷ, Ronaldo và Messi đã duy trì sự kình địch gay gắt trong làng thể thao thế giới. Họ đã giành được 12 trong số 13 Quả bóng vàng liên tiếp, trong đó Messi đánh bại Ronaldo với 7 danh hiệu cá nhân, trong khi siêu sao người Bồ Đào Nha giành 5 chiếc cúp (năm 2018, Luka Modric là cầu thủ duy nhất phá vỡ kỷ lục đó).


Thay vào đó, Ronaldo dẫn đầu cú ăn ba của Messi với 5 lần đăng quang ở giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Âu (cầu thủ người Argentina cũng tham gia vào thành công của Barca năm 2006, mặc dù không phải ở giai đoạn sau của cuộc thi). Messi đã giành được nhiều chức vô địch hơn nhưng Ronaldo, người hơn anh hai tuổi, đã ghi nhiều bàn thắng hơn cho câu lạc bộ và quốc gia.

Trong khi Ronaldo đã ghi nhiều bàn thắng hơn, Lineker khẳng định rằng đó không phải là cách đánh giá hai cầu thủ. Siêu sao người Bồ Đào Nha có thể là tay săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại, nhưng Messi còn có thể cống hiến nhiều hơn thế.

“Anh ấy (Messi) là một hiện tượng,” Lineker nói với talkSPORT vào năm 2019. “Bây giờ anh ấy 31 tuổi (Messi 35 tuổi) và anh ấy vẫn đang mạnh mẽ. Anh ấy chơi theo cách mà chúng tôi không biết. Tôi xem rất nhiều bóng đá và mọi người theo dõi cuộc tranh luận giữa Messi và Ronaldo. Vâng, không có sự so sánh nào đối với tôi.”
Lineker nói thêm: “Messi ở một đẳng cấp khác với những người khác, đơn giản như vậy. Mọi người nói cho tôi biết về thành tích ghi bàn của Ronaldo thì sao? Đợi đã?”
Nhưng tôi nói với họ, bạn đã bao giờ thấy Messi chuyền bóng chưa? Bạn có thấy anh ấy rê bóng về phía khung thành không? ”

Tất nhiên, không phải ai cũng đồng ý. Sir Alex Ferguson – người đã ký hợp đồng với Ronaldo cho Manchester United vào năm 2003 và quản lý anh ấy trong 6 năm, chứng kiến ​​sự phát triển của anh ấy trở thành một hiện tượng – tin rằng hai người ở cùng đẳng cấp.
Cách đây vài năm, Ferguson nói với Sky Sports rằng sự ổn định của Messi và Ronaldo là một vấn đề khác. Sự điềm tĩnh của họ, chất lượng của họ với quả bóng, lòng dũng cảm của họ, họ không bao giờ bị truy cản. Undercut – đơn giản là họ đứng dậy và muốn có bóng trở lại.

Cách đây vài năm, Ferguson nói với Sky Sports rằng sự ổn định của Messi và Ronaldo là một vấn đề khác. Sự điềm tĩnh của họ, chất lượng của họ với quả bóng, lòng dũng cảm của họ, họ không bao giờ bị truy cản. Undercut – đơn giản là họ đứng dậy và muốn có bóng trở lại.

“Sự nhất quán của Messi và Ronaldo là một chuyện khác,” Ferguson nói với Sky Sports vài năm trước. “Sự điềm tĩnh của họ, chất lượng của họ khi cầm bóng, lòng dũng cảm của họ, họ không bao giờ bị suy yếu bởi những pha tắc bóng – họ đứng dậy và muốn có bóng một lần nữa.
Hãy nhìn vào những bàn thắng họ ghi được, những trận đấu họ thắng, những huy chương họ giành được. Tất cả những người chơi khác sẽ đồng ý rằng hai người chơi này ở trên những người khác.

“Họ cũng không bao giờ bỏ lỡ một trò chơi nào. Họ chơi mọi lúc là giá trị rất lớn.”

Khi được hỏi liệu nên chọn cái này hay cái kia, Ferguson cười và trả lời: “Ronaldo là cậu bé của tôi!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *