Man Utd được yêu cầu ‘tôn trọng’ thỏa thuận Harry Maguire trong bối cảnh Tottenham quan tâm chuyển nhượng

Harry Maguire đã được cho là sẽ gia nhập Tottenham trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, với việc huấn luyện viên của Manchester United, Erik ten Hag được hiểu là sẵn sàng bán đội trưởng của Quỷ đỏ

Manchester United đã được thông báo rằng họ phải “tôn trọng” hợp đồng của Harry Maguire, với việc tuyển thủ Anh quyết tâm ở lại và chiến đấu cho vị trí của mình tại Old Trafford.

Kết quả hôm nay Maguire đang 30 tuổi, là mục tiêu được Tottenham quan tâm trước kỳ chuyển nhượng mùa hè, sau khi xếp cuối bảng xếp hạng trung vệ dưới thời Erik ten Hag. Cựu hậu vệ của Leicester, người mà United đã trả 80 triệu bảng vào mùa hè năm 2019, được coi là vượt quá yêu cầu của hệ thống phân cấp của Quỷ đỏ, những người muốn gây quỹ vào mùa hè này.

Vẫn là đội trưởng của câu lạc bộ, Maguire được cho là có ý định xoay chuyển sự nghiệp của anh ấy ở United và đảm bảo rằng anh ấy sẽ giữ được vị trí của mình trong đội tuyển Anh trước Giải vô địch châu Âu vào mùa hè tới ở Đức. Nhưng Richard Keys không đồng ý với những tuyên bố đó, nhấn mạnh rằng cầu thủ 30 tuổi – người có thỏa thuận đến năm 2025 – muốn ra đi.

“Không, anh ấy không,” Keys viết trên Twitter để đáp lại một báo cáo nói rằng Maguire muốn ở lại. “Tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ rất vui khi được ra đi trừ khi United trả cho anh ấy những gì anh ấy đến hạn. Anh ấy có một hợp đồng nên họ sẽ phải tôn trọng nó. Không phải các câu lạc bộ luôn yêu cầu các cầu thủ làm điều đó sao? Chiếc giày là trên chân kia ở đây.”

Tuần trước, có thông tin cho rằng Quỷ đỏ sẵn sàng trả cho cựu trung vệ Leciester khoản tiền 10 triệu bảng để rời câu lạc bộ vào mùa hè này. Điều đó diễn ra trong bối cảnh Tottenham quan tâm, người gần đây đã bổ nhiệm Ange Postecoglou làm huấn luyện viên và muốn định hình lại hàng thủ của họ.

Một động thái ra nước ngoài cũng đã được thảo luận, với bộ tứ người Ý Juventus, AC Milan, Inter Milan và Roma đều được cho là sẽ ký hợp đồng cho mượn Maguire vào mùa giải tới trong khi trả một phần tiền lương 200.000 bảng mỗi tuần của anh ấy. Bị ngồi dự bị trong trận chung kết FA Cup vào thứ Bảy tuần trước trong một bản cáo trạng đáng buồn khác về sự nghiệp đang xuống dốc của anh ấy, Ten Hag gần đây đã nói với Maguire rằng anh ấy có “một quyết định phải đưa ra” về tương lai của mình.

“Hãy nói rằng tôi rất vui khi anh ấy ở đây và khi chúng tôi cần anh ấy, anh ấy đã làm công việc của mình,” người Hà Lan giải thích với The Times. “Nhưng đó cũng là một quyết định mà anh ấy phải đưa ra. Không ai có thể hài lòng với tình huống này – anh ấy không ổn. Anh ấy luôn tập luyện ở mức tốt nhất, vì vậy với 100% nỗ lực. Vì vậy, anh ấy xử lý tình huống đó tốt và anh ấy tham gia theo cách đó và với băng đội trưởng, anh ấy rất quan trọng đối với đội.”

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate gần đây đã xác nhận rằng vị trí của Maguire đang gặp nguy hiểm, sau phần lớn thời gian của mùa giải 2022-23 trên băng ghế dự bị. Sau khi gọi anh ấy vào danh sách ghi cú đúp vào vòng loại Euro 2024 vào tháng 6, Southgate thú nhận: “Chắc chắn đó không phải là tình huống có thể tiếp diễn mãi mãi.”

 

XEM THÊM:

TIN CHUYỂN NHƯỢNG TOTTENHAM: LEICESTER ĐẠT ĐƯỢC NHU CẦU 50 triệu bảng cho MADDISON

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *