Mikel Arteta hứa vô địch Arsenal, ca ngợi Man City và Pep Guardiola

Mikel Arteta nói rằng các cầu thủ của ông phải thể hiện “sự hoàn hảo tuyệt đối” tại Manchester City, khẳng định Arsenal vẫn giành được danh hiệu.

Arteta đã dành lời tri ân cuối cùng cho ông chủ cũ Pep Guardiola bằng cách tuyên bố Man City là đội bóng hay nhất của kỷ nguyên Premier League vì phong cách và khao khát danh hiệu của họ.
Tuy nhiên, Arteta tin tưởng chắc chắn rằng Arsenal không chỉ ở trong phương tiện và họ tin rằng các cầu thủ của họ sẽ vô địch.

Huấn luyện viên của Pháo thủ, Arteta cho biết:
Khi được hỏi liệu Man City có phải là đội bóng hay nhất trong kỷ nguyên Premier League hay không, Arteta trả lời: Họ là một đội bóng tuyệt vời và được huấn luyện cực kỳ tốt. nền văn hóa mà họ thiết lập. Khát khao chiến thắng mùa 1, 2, 2, 3, 4.

“Chúng tôi cần rất nhiều người giỏi, những người có thể đặt ra những yêu cầu đó. Họ có những cầu thủ tuyệt vời, đó là điều chắc chắn. Nhưng điều đó là chưa đủ.”
họ có một cái gì đó khác trong đó. Sau đó là phong cách của họ. Họ đã mang đến giải đấu này một điều gì đó rất khác biệt chưa từng thấy trước đây. ”

Arteta nói rằng đội bóng của ông đã xứng đáng được tôn trọng khi dẫn đầu cuộc đua danh hiệu trong phần lớn mùa giải, chưa nói đến việc đối đầu với Man City của Guardiola, đội đã vô địch Premier League 4 trong 5 mùa giải gần nhất.
Arsenal đã mang đến một gói Premier League đầy bất ngờ trong mùa giải này, nhưng Arteta giờ đây nói rằng anh ấy không chỉ nói rằng họ đã tiến xa đến mức này và muốn giành danh hiệu, mà anh ấy tin rằng họ sẽ làm được. .

Arteta, người đã có 3 năm làm huấn luyện viên Man City dưới thời Guardiola, cho biết: Đội bóng tiếp theo còn lâu mới tới.

“Vì vậy, thật tuyệt khi chúng tôi có thể song hành cùng họ. Cuối cùng, sự xuất sắc là điều duy nhất có thể đưa chúng tôi đến nơi chúng tôi muốn.”
Arsenal đã rơi vào thế khó với những trận hòa trong ba trận gần đây nhất, trong khi William Saliba, một hậu vệ quan trọng nhưng cũng là một cầu thủ có tốc độ và khả năng kiến ​​tạo mạnh mẽ từ phía sau, đã bị chấn thương.

Nhưng thật dễ dàng để quên rằng Arsenal đã đi được bao xa. Chuyến làm khách gần nhất của Arsenal tới Etihad ở Premier League vào tháng 8/2021 kết thúc với thất bại 0-5, khiến họ xếp cuối bảng sau 3 trận và Arteta phải chịu nhiều áp lực.

Arteta tiếp tục:

Ngay từ đầu chúng tôi đã biết Man City là đội có thể đánh bại Liverpool. Họ xứng đáng được tín nhiệm và xứng đáng đứng đầu. Chúng tôi muốn lấp đầy khoảng trống đó tốt nhất có thể.

“Chúng tôi biết mình phải đến Etihad. Sau đó, chúng tôi biết sẽ có 5 trận đấu khó khăn hơn. Chúng tôi biết đó sẽ là một trận đấu lớn. Liệu điều đó có quyết định mùa giải không?” Câu trả lời là không.

“Rõ ràng chấn thương không đúng lúc là không tốt, như mất ba hay bốn cầu thủ, nhưng bạn phải thích nghi. Nếu muốn vô địch, bạn phải trải qua những thời điểm đó. Nhưng chúng ta phải vượt qua hoàn cảnh một chiều. hoặc cái khác, và chúng ta phải thể hiện nó ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *