Mikel Arteta làm rõ ý định của Emile Smith Rowe trong bối cảnh chuyển nhượng không chắc chắn

Emile Smith Rowe phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn với Arsenal sau khi sa sút trật tự tại sân Emirates với Mikel Arteta đã đưa ra quyết định về vị trí của anh ấy tại câu lạc bộ

Emile Smith Rowe đã được đảm bảo rằng anh ấy có một tương lai lâu dài tại Arsenal bất chấp chiến dịch khó khăn của anh ấy.

Sinh viên tốt nghiệp học viện của Pháo thủ dường như có một tương lai không chắc chắn sau khi sa sút trật tự tại sân vận động Emirates. Cầu thủ 22 tuổi này chỉ ra sân 14 lần cho Arsenal trong suốt chiến dịch 2022/23 – không trận nào trong số đó được đá chính.

Có ý kiến cho rằng Smith Rowe có thể bị bán vào mùa hè này khi Arsenal nhắm mục tiêu làm mới đội hình ở Bắc London. Tuy nhiên, điều đó bây giờ dường như không phải là trường hợp.

Theo The Athletic, CLB không có ý định để anh ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới. Pháo thủ rõ ràng đang hy vọng rằng anh ấy sẽ tỏa sáng tại VCK U21 châu Âu sắp diễn ra ở Romania và Georgia.

Sau đó, họ sẽ mong đợi anh ấy trở lại London Colney cho giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải 2023/24. Phát biểu vào đầu mùa giải này, ông chủ Mikel Arteta đã gửi cho anh ấy một thông điệp đơn giản về cách anh ấy có thể tìm ra con đường trở lại đội một.

Anh ấy nói: “Anh ấy biết chúng tôi yêu anh ấy nhiều như thế nào, và chúng tôi biết chúng tôi nhớ anh ấy nhiều như thế nào và chúng tôi cần những phẩm chất của anh ấy như thế nào. Và bây giờ anh ấy cần chứng minh điều đó, anh ấy cần chứng minh anh ấy muốn giành chiến thắng đến mức nào và bao nhiêu anh ấy sẽ đóng góp để đội này trở nên tốt hơn và giành chiến thắng.

“Và anh ấy sẽ phải thể hiện điều đó để được vào đội. Tôi nghĩ chúng tôi phải quản lý tải trọng của anh ấy, nhưng chắc chắn anh ấy đang ở một vị trí mà chúng tôi có thể tung anh ấy vào đội bất cứ lúc nào.

“Và sau đó là về cách anh ấy đối phó với cả đội nói chung và liệu chúng tôi có nên rút anh ấy ra khỏi sân hay sử dụng anh ấy trong vài phút cuối trận.”

Smith Rowe còn 3 năm trong hợp đồng dài hạn mà anh ấy ký vào mùa hè năm 2021. Tiền vệ tấn công này đã có tổng cộng kết quả 96 lần ra sân cho Arsenal kể từ khi lên đội một.

Chiến dịch tốt nhất của anh ấy đến vào mùa giải 2021/22 khi anh ấy ghi 11 bàn trên mọi đấu trường. Anh ấy có một thách thức trong tay nếu anh ấy muốn trở lại đội một của Arsenal trong mùa giải tới.

Martin Odegaard hiện đã khóa vị trí này sau một mùa giải tuyệt vời với tư cách là đội trưởng, trong khi cựu ngôi sao của Porto, Fabio Vieira cũng có khả năng thay thế vị trí này. Thật thú vị, cựu cầu thủ này đã được liên hệ với việc rời Arsenal trong những ngày gần đây.

Paris Saint-Germain quan tâm đến việc ký hợp đồng với anh ấy nhưng Pháo thủ một lần nữa dường như đã đặt chân xuống. Arteta đang kỳ vọng tiền vệ người Na Uy sẽ là cầu thủ quan trọng trong nhiệm kỳ tới, trong khi Odegaard đang hạnh phúc ở Bắc London.

 

XEM THÊM:

Arsenal lên kế hoạch tái hợp chuyển nhượng sau khi PSG thể hiện sự quan tâm của Martin Odegaard

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *