Mua lại Manchester United: Nhà Glazer chọn người trả giá ưu tiên giữa Sheikh Jassim và Sir Jim Ratcliffe

Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani là nhà thầu ‘ưa thích’ của gia đình Glazer trong cuộc đua giành chữ ký của Manchester United.

Chủ ngân hàng người Qatar là một trong những nhà thầu nổi bật nhất của câu lạc bộ Premier League, cùng với tỷ phú INEOS Sir Jim Ratcliffe. Cả hai bên vẫn đang đàm phán cho đến vòng đấu thầu thứ ba, một quá trình đã kéo dài vài tháng cho đến nay.
Sheikh Jassim đã khẳng định rằng ông có kế hoạch mua 100% cổ phần của United, công ty thuộc sở hữu của gia đình Glazer trong hơn 20 năm qua. Dự đoán kết quả Express báo cáo rằng giá thầu mới nhất của anh ấy đã được các chủ sở hữu hiện tại ủng hộ là lựa chọn ưu tiên, mặc dù có báo cáo rằng nó thấp hơn mức đề nghị 6 tỷ bảng Anh.
Giá thầu của Ratcliffe dường như là để mua cổ phần kiểm soát hơn là tiếp quản hoàn toàn. Điều này sẽ cho phép gia đình Glazer giữ lại cổ phần của họ trong câu lạc bộ, nhưng có thông tin cho rằng nó bao gồm một điều khoản buộc chủ sở hữu hiện tại phải rời đi vào một ngày sau đó.

Kỷ lục hiện tại về việc mua lại một tổ chức thể thao là 6 tỷ đô la (4,8 tỷ bảng Anh) được trả cho nhượng quyền thương mại NFL Washington Commanders. Vào tháng 4, một nhóm do cựu cầu thủ bóng rổ Magic Johnson dẫn đầu đã giành chiến thắng trong cuộc đua, nhưng Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos được cho là đã cân nhắc giá thầu nhưng đã bỏ cuộc.
Lời đề nghị thứ ba của Ratcliffe được hiểu là đánh giá cao câu lạc bộ hơn lời đề nghị của Sheikh Jassim, nhưng cầu thủ người Anh không đề nghị mua lại 100%. Vòng loại Champions League của Manchester United vẫn chưa được hoàn thiện và quyết định về quyền sở hữu mới chỉ có thể được đưa ra sau khi kết thúc mùa giải.
Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani hôm nay đã xác nhận rằng ông ấy đã đưa ra lời đề nghị tiếp quản 100% cổ phần của Câu lạc bộ bóng đá Manchester United,” Qatar cho biết trong tuyên bố đầu tiên vào tháng 2, đồng thời cho biết thêm, “Đây là giá thầu được thiết kế để khôi phục Câu lạc bộ bóng đá Manchester United trở lại vinh quang trước đây.” Ngoài sân cỏ và trên hết, nó nhằm mục đích một lần nữa đặt người hâm mộ vào trung tâm của Câu lạc bộ bóng đá Manchester United. .

“Việc đấu thầu sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí thông qua Quỹ Nine-Two của Sheikh Jassim và sẽ xem xét các khoản đầu tư vào các đội bóng trung tâm đào tạo sân vận động và cơ sở hạ tầng rộng lớn hơn, trải nghiệm của người hâm mộ và cộng đồng được câu lạc bộ hỗ trợ,” tuyên bố cho biết thêm.

“Tầm nhìn của cuộc đấu thầu là đảm bảo rằng Câu lạc bộ bóng đá Manchester United xổ số bóng đá nổi tiếng về sự xuất sắc trong bóng đá và được coi là bóng đá vĩ đại nhất thế giới. Mọi tiến bộ sẽ được công bố rộng rãi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *