Mức lương đang là vấn đề khi Messi quay lại Barca

Theo dự đoán kết quả từ phía cộng đồng bóng đá thì khi quay lại với đội bóng mình từng lớn lên thì vấn đề đang là vấn đề đặt ra đầu tiên, có nhiều khả năng mức lương của Messi sẽ giảm đến 75% so với hiện tại.

Trang Sport đưa tin, Barca chỉ có thể trả cho M10 mức lương 25 triệu Euro mỗi năm. Con số này được xem là thấp hơn nhiều so với lúc anh rời Barca vào mùa hè 2021. Lúc đó, Messi nhận 100 triệu euro trước thuế.

 

L’Equipe kiểm hơn 40 triệu Euro mỗi mùa tại PSG. Con xổ số bóng đá này chưa bao gồm những khoản ăn chia tiền hình ảnh hay các sản phẩm lưu niệm ăn theo M10. Nếu tổng số tiền mà kiếm được khi còn ở đội bóng nhà giàu, ước tính mỗi năm Messi kiếm được gần 65 triệu Euro. Với tình hình tài chính hiện giờ của mình, Barca khó lòng đáp ứng.

Ngoài việc giảm lương Messi thì Barca còn phải cắt giảm lương hiện tại của đội bóng xuống mức 200 triệu Euro, đồng thời phải kiếm hơn 100 triệu Euro từ việc bán cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng hè để tránh vi phạm Luật công bằng tài chính tại La Liga.

Không chỉ mỗi Barca muốn có M10 trong đội. Chính phủ Saudi Arabia cho biết họ sẵn sàng trả M10 mức lương cao nhất thế giới (400 triệu euro mỗi năm) nếu anh đến thi đấu tại SPL (Saudi Pro League).

Messi và PSG quyết tâm chia tay vào mùa hè 2023 và anh cũng từ chối lời đề nghị với CLB Ligue 1 ngay sau thất bại của đội bóng này trước Bayern Munich ở Champions League. Messi hiện tại cùng gia đình có mặt ở Saudi Arabia để đảm nhiệm đại sứ du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *