Những lý do Barca muốn có Messi ở đội mình

Vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, Barcelona đang ráo riết để có thể nhận được cái gật đầu vào CLB của mình.

Trong kế hoạch dự định của mình, Messi được xem như là vị cứu tinh về mặt tài chính và thể thao của Barca. Giới bóng đá đều hiểu rõ rằng, hiện tại tài chính đang là mối lo hàng đầu của Barca, bằng chứng là vừa rồi, Barca đang trong quá trình thương thảo giảm lương đối với các cầu thủ đội nhà nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng ý từ phía họ.

Vào tháng 6 này, hợp đồng của Messi với đội bóng nhà giàu Pháp đã chấm dứt. Đây là thời điểm vàng để Barca có thể là trạm dừng chân kế tiếp của đội trưởng của Argentina.

Những lý do khiến Barca muốn có bằng được Messi:

    1. Cải thiện tình hình bóng đá, Barca đang muốn xây dựng lối chơi xung quanh Messi để một lần nữa có thể đưa tên tuổi mình dẫn đầu bóng đá Châu Âu.
    2. Phát triển lối chơi. Xavi đã có hướng phát triển bóng đá rõ ràng nhưng lại thiếu một chât xúc tác để vận hành lối chơi cho đội. Họ đang cần một thủ lĩnh để dẫn dắt đội.
    3. Đẩy mạnh tài chính. Barca sẵn sàng chi ra số tiền lớn để có Messi trong đội. Nếu anh có trong đội thì vấn đề tài chính của Barca sẽ được cải thiện đáng kể.

Trước đại dịch, Messi đã đem về lợi nhuận cho đội bằng 1/3 doanh thu.

Hơn nữa, ở PSG, anh đã đã khẳng định vị thế của mình khi đã đem về 10 hợp đồng tài trợ mới cho CLB.

Vì sân  Camp Nou đang trong quá trình sửa chữa và mượn tạm sân Montjuic có sức chứa nhỏ hơn thì lượng vé bán ra sẽ nhỏ hơn, lượng doanh thu sẽ bị thu hẹp. Do đó, Barca đang mong muốn khi có Messi trong đội thì nhiều hợp đồng thương mại sẽ đến với họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *