Tại sao James Maddison sẽ được bán với giá thấp hơn Mason Mount

Các cổ động viên Leicester City thân mến,

Chúng tôi có một số tin xấu cho bạn, và một số tin xấu hơn để theo dõi. James Maddison sẽ bị bán vào mùa hè này. Không có cách nào xung quanh nó. Anh ấy sẽ không ký hợp đồng khác, câu lạc bộ cần tiền và giảm lương, và anh ấy cần được thi đấu ở giải đấu hàng đầu để duy trì khát vọng thi đấu quốc tế của mình.

Bây giờ, đối với điểm đến? Chúng tôi không biết và chúng tôi không đặc biệt quan tâm. Phù hợp nhất sẽ là Manchester City, nhưng cả Spurs và Newcastle hiện có nhiều khả năng hơn. Những gì chúng tôi quan tâm là giá cả. Man City đang bị công chúng chỉ trích vì đòi 50 triệu bảng cho cầu thủ xuất sắc nhất của họ.

Trong khi đó, k quả bóng đá Manchester United hiện đang đưa ra đề nghị trị giá 60 triệu bảng cho Mason Mount của Chelsea. Mason Mount có giỏi hơn James Maddison 20% không? Anh ấy có chơi bóng hay hơn Madders chút nào không? Bạn đọc thân mến, chúng tôi có thể đảm bảo với bạn: Câu trả lời là “không”.

Hai người họ chơi ở nhiều vị trí giống nhau và họ có những điểm mạnh và điểm yếu rất giống nhau. Madders là một cầu thủ tấn công và rê bóng tốt hơn nhiều; Mount là một hậu vệ giỏi hơn và trẻ hơn hai tuổi. Là một tiền vệ tấn công, cả hai đều rất giỏi nhưng trừ khi tôi thiếu thứ gì đó, Maddison có lợi thế rõ ràng.

Sẽ có những hậu vệ của Mason Mount sẽ nói “À, nhưng Mount đã chơi trong một đội hình không đáp ứng được kỳ vọng và thường có vẻ xáo trộn!” Đó có thể là lời bào chữa hợp lý khi so sánh anh với một cầu thủ ở bất kỳ câu lạc bộ nào khác. Những người ủng hộ Leicester City chỉ có thể nheo mắt và gật đầu.

Vì vậy, điều đó đưa chúng ta (một cách muộn màng) đến câu hỏi: Tại sao Mount lại thu được lợi nhuận lớn hơn Madder? Có hai lý do, không lý do nào đặc biệt thỏa mãn nhưng cả hai đều đúng một cách không thể nghi ngờ.

Đầu tiên là thiếu đòn bẩy. Bầy cáo phải bán Maddison và Maddison gần như chắc chắn muốn ra đi. Để anh ấy hết hợp đồng ở Championship sẽ không làm hài lòng ai, vì vậy một thỏa thuận phải được thực hiện. Nếu bạn đã từng đến một cửa hàng cầm đồ khi cần thanh toán hóa đơn tiền điện, bạn sẽ biết cảm giác không có bất kỳ đòn bẩy nào. Mọi câu lạc bộ ngoài kia đều biết chúng tôi phải bán và họ sẽ sử dụng điều này để chống lại chúng tôi nhằm cố gắng giảm giá.

XEM NHIỀU THÊM CHUYỂN NHƯỢNG: chuyennhuong.org

Trong khi đó, Mount chơi cho một trong những câu lạc bộ lớn, và mặc dù họ có thể rất muốn bán anh ấy, nhưng họ không cần phải làm như vậy. Tương tự như vậy, theo quan điểm của Mount, trừ khi anh ấy đến Barcelona, hầu hết các động thái sẽ là tốt nhất. Chelsea có thể giữ Mount nếu không ai đáp ứng được định giá của họ. Cuối cùng, anh ấy sẽ được cho một câu lạc bộ ở Serie A mượn, và xét về mọi mặt, đây không phải là một cách tồi để dành một năm.

Yếu tố khác, có liên quan đến đòn bẩy nhưng cụ thể hơn đối với Chelsea và những người cùng ngành với họ, là Thuế Câu lạc bộ Lớn. Cầu thủ ở các câu lạc bộ lớn có giá cao hơn. Đó chỉ là một thực tế của cuộc sống. Ví dụ: hãy xem xét chúng ta hãy làm một thử nghiệm tưởng tượng. Điều gì sẽ xảy ra nếu các đội bị đảo ngược?

Nếu James Maddison chơi ở Stamford Bridge năm ngoái, anh ấy đã dẫn đầu đội về cả số bàn thắng và đường kiến tạo. Chelsea vừa bán Kai Havertz với giá 85 triệu bảng sau khi ghi 7 bàn và có 1 pha kiến tạo. Thật khó để tưởng tượng rằng họ sẽ yêu cầu ít hơn cho một tiền vệ đã ghi 10 bàn thắng và kiến tạo 9. Leicester sẽ nhận được gì cho Mount, người đã ghi 3 bàn cùng với 2 đường kiến tạo? 30 triệu bảng cảm thấy như nó sẽ ở mức cao.

Vì vậy, nếu chúng tôi lấy quả cầu pha lê của mình ra, chúng tôi sẽ không thể thấy Bầy cáo nhận được hơn 50 triệu bảng cho Madders và chúng tôi có thể phải chấp nhận ít hơn. Dự đoán của tôi về cách điều này diễn ra là chúng tôi sẽ đồng ý với điều gì đó nhỏ hơn 50m một chút. Sau khi giá được định, một trong những câu lạc bộ lớn sẽ bước vào và khớp giá đó và đó là nơi anh ấy sẽ đến.

Bất chấp điều đó, chúng tôi không thể thấy mình nhận được đầy đủ giá trị vì đó không phải là cách giải đấu hoạt động. Chúng tôi muốn sai. Bạn nghĩ sao? Hãy cho chúng tôi biết!

 

XEM THÊM:

Sai lầm của Todd Boehly CHUYỂN NHƯỢNG 76tr của Chelsea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *