Thời hạn tiếp quản của Manchester United đã trôi qua khi vụ chuyển nhượng giật gân của Neymar bị ném vào phương trình

Lần thứ ba trong những tuần gần đây, ‘thời hạn’ mềm cho việc mua lại Manchester United đã trôi qua.

Năm ngoái, gia đình Glazer rất khét tiếng đã tuyên bố rằng họ sẽ “khám phá các lựa chọn chiến lược” cho câu lạc bộ, bao gồm cả việc tiếp quản hoàn toàn. Đó là vào tháng 11 và tương lai của United vẫn không chắc chắn như sáu tháng trước.

Hai bên dẫn đầu cuộc đua mua nhà Glazer là giám đốc INEOS Sir Jim Ratcliffe và chủ ngân hàng Qatar Sheikh Jassim bin Hamad Al-Thani. Cả hai bên đều bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại toàn bộ và đã hai lần đăng ký chào hàng chính thức với thương gia Hoa Kỳ Raine Group.


Hai bên dẫn đầu cuộc đua mua nhà Glazer là giám đốc INEOS Sir Jim Ratcliffe và chủ ngân hàng Qatar Sheikh Jassim bin Hamad Al-Thani. Cả hai bên đều bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại toàn bộ và đã hai lần đăng ký chào hàng chính thức với thương gia Hoa Kỳ Raine Group.
Tuy nhiên, không có giá thầu nào đạt mức định giá kỷ lục 6 tỷ bảng Anh, các chủ sở hữu hiện tại đã gia hạn thời hạn lần thứ ba, lần này kết thúc lúc 10 giờ tối theo giờ Anh vào thứ Sáu ngày 28 tháng Tư. Đây là nơi chúng tôi đang ở trong một trong những quá trình tiếp quản lâu nhất từng thấy trong thể thao ưu tú.

Vị trí của Sheikh Jassim và đề nghị của Neymar
Qatar thừa sức mạnh kinh tế để dễ dàng thâu tóm các đại gia Premier League. Sheikh Jassim được cho là đã gửi lời đề nghị trị giá hơn 5 tỷ bảng Anh, vẫn thấp hơn giá yêu cầu của Glazer.

Anh ta dự định mua lại 100% câu lạc bộ và mua lại gia đình người Mỹ và tất cả các cổ đông thiểu số. Nhưng trong khi anh ấy rất vui khi gửi giá thầu kỷ lục thế giới cho các đội thể thao chuyên nghiệp, anh ấy thề rằng anh ấy sẽ không bị buộc phải “trả quá cao”, Daily Mail tuyên bố. .
Sheikh Jassim nói với những người ủng hộ: “Tôi sẽ giúp Manchester United lấy lại vinh quang trước đây trong và ngoài sân cỏ và trên hết, tôi sẽ cố gắng đưa người hâm mộ trở lại trái tim của Manchester United.” .

Lời đề nghị của anh ấy cũng sẽ hoàn toàn miễn phí với các khoản đầu tư được đảm bảo vào học viện, Old Trafford và cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ vẫn tập trung vào sản phẩm trên sân cỏ, với các báo cáo cho thấy Sheikh Jassim sẽ được bật đèn xanh cho vụ chuyển nhượng đầu tiên nếu anh ấy nắm quyền kiểm soát.
The Sun đưa tin rằng tỷ phú người Qatar sẽ chấp thuận một động thái đưa siêu sao Neymar của Paris Saint-Germain đến Premier League, cầu thủ người Brazil sẽ đáp ứng nhu cầu đó và cung cấp cho câu lạc bộ một bảng hiệu.

Quay đầu bởi Sir Jim Ratcliffe
Người hâm mộ Boyhood United, Sir Jim Ratcliffe, người vẫn gắn bó với đội cho đến ngày nay, đã thay đổi thái độ và hiện có thể đưa ra lời đề nghị để nhà Glazer ở lại và đang cân nhắc mua 50% cổ phần của câu lạc bộ. Điều này có nghĩa là những người quản lý hiện tại sẽ có thể nắm giữ số cổ phần còn lại trị giá khoảng 20%.

Anh ấy cực kỳ không được lòng các cổ động viên United đang khao khát một sự thay đổi lớn sau 20 năm quản lý yếu kém Huyền thoại của United, Gary Neville kết thúc với việc nhà Glazer vẫn ở lại câu lạc bộ. Rõ ràng là không nên chấp nhận bất kỳ lời đề nghị nào.

“Không, cảm ơn. Nó sẽ không hiệu quả với United!”, Neville nói về các báo cáo rằng công ty cổ phần tư nhân Carlyle Group có thể đấu thầu để mua cổ phần thiểu số. “Cỗ máy quan hệ công chúng của Glazer tiếp tục tiết lộ các loại quan hệ đối tác thiểu số này hai tuần một lần, nhưng họ nhấn mạnh rằng đây là một quy trình bí mật.
Giữ nó lên!
Khi các ưu đãi mới được xem xét, người hâm mộ sẽ quay lại giai đoạn “chờ và xem” đã trở nên phổ biến trong sáu tháng qua. Để đảm bảo rằng khởi đầu mạnh mẽ của Hug không bị phá hỏng, anh ấy đã kêu gọi tăng tốc quá trình.

Cầu thủ người Hà Lan, người vẫn đang trong mùa giải đầu tiên cầm quân, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của anh ấy đối với câu lạc bộ và đã yêu cầu rằng việc ở lại của anh ấy là không thể thương lượng khi bán. Họ đã gửi một thông điệp mới tới các ông chủ của United vào thứ Sáu, thúc giục họ lập kế hoạch bán nhanh chóng để cho phép Ten Hag hoạt động hiệu quả trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Tuyên bố PHẢI có nội dung: Khi điều này bắt đầu, tuyên bố đầu tiên của chúng tôi, từ tháng 11, là quy trình sẽ được thực hiện càng sớm càng tốt để những bất ổn về quyền sở hữu sẽ không gây nguy hiểm cho các kế hoạch tái cấu trúc của Eric ten Hag. Tôi đã yêu cầu nhà Glazer xác nhận.
Nhưng với thời hạn chuyển nhượng được thiết lập để mở lại một cách nghiêm túc và với sự không chắc chắn chưa từng có về quyền sở hữu trong tương lai, chúng tôi hiện đang ở trong tình huống giống hệt như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *