UEFA có kế hoạch mới giới hạn phí chuyển nhượng và tiền lương trong bối cảnh lo ngại về sự thống trị của Premier League

Manchester City có thể trở thành đội thứ ba ở Premier League vô địch Champions League chỉ sau năm mùa giải nếu họ vượt qua Inter Milan ở Istanbul vào ngày 10 tháng Sáu

Các câu lạc bộ Premier League có thể sớm bị UEFA cắt cánh khi cơ quan này chuyển sang giới hạn mức chi tiêu cao cho bóng đá châu Âu.

Giải đấu hàng đầu nước Anh hiện đang vượt xa phần còn lại về số tiền hàng năm được chi cho phí chuyển nhượng và lương cầu thủ, một yếu tố đã được phản ánh trong các màn trình diễn tại Champions League trong những năm gần đây. Trở lại mùa giải 2019/19, Liverpool đã đánh bại Spurs để nâng cao chiếc cúp bạc đáng thèm muốn nhất của bóng đá châu Âu, trong khi Chelsea đánh bại Man City hai năm sau đó trong một trận chung kết toàn nước Anh khác.

Và vào ngày 10 tháng 6, Man City có thể trở thành đội bóng thứ ba ở Premier League trong 5 mùa giải đoạt cúp bạc, nếu họ có thể đánh bại Inter Milan. Quy định bền vững tài chính (FSR) mới của Uefa cũng sẽ có hiệu lực trong thời gian này để hạn chế chi tiêu của các câu lạc bộ ở một tỷ lệ phần trăm doanh thu hàng năm của họ, một động thái mà nhiều người lo ngại có thể củng cố thêm City và co.

Theo quy định mới, các câu lạc bộ châu Âu sẽ bị hạn chế chi 90% doanh thu cho phí và lương vào năm 2023. Con số đó sau đó sẽ giảm xuống 80% vào năm 2024 và giảm thêm xuống 70% vào năm 2025.

Nhưng bây giờ UEFA cũng đang kêu gọi một giới hạn cố định về số tiền mà một câu lạc bộ có thể vung ra cho các bản hợp đồng mới và tiền lương hàng tuần trong một mùa giải. Và theo một báo cáo trên tờ The Times, cơ quan quản lý đang chuẩn bị một đề xuất để trình lên Liên minh châu Âu.

Kết quả hôm nay Chi phí chuyển nhượng sẽ được tính toán thông qua khoản phí đã thanh toán, sau đó được chia đều trong suốt thời hạn của hợp đồng đã ký, tối đa là 5 năm. Giám đốc PSG, Nasser al-Khelaifi, người cũng là Chủ tịch Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA), được cho là ủng hộ các đề xuất này bất chấp việc câu lạc bộ của ông chi tiêu quá mức.

Một nhóm làm việc, bao gồm các đại diện từ UEFA, ECA, European Leagues và Fifpro, hiện đang đánh giá tác động tiềm ẩn của các kế hoạch. Và thông tin này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin nói với truyền thông Mỹ rằng “trong tương lai, chúng tôi phải suy nghĩ nghiêm túc về giới hạn lương.”

Người Slovenia cũng gợi ý rằng anh ấy lo ngại về việc các giải đấu ưu tú của châu Âu trở nên quá dễ đoán trước”.

Như hiện tại, 16 trong số 20 câu lạc bộ giàu nhất lục địa đang kinh doanh ở Anh, với Man City, Man United, Liverpool, Chelsea, Tottenham và Arsenal đều nằm trong top 10. Và sức mạnh tài chính của họ chắc chắn đã làm tăng giá trị cầu thủ và nhu cầu hợp đồng, với việc Premier League hiện được toàn cầu coi là sinh lợi nhất trên thế giới.

 

XEM THÊM:

Chelsea và Man City mở cuộc đàm phán khi vụ chuyển nhượng Mateo Kovacic được bật đèn xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *